Toàn trình  Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)

Ký hiệu thủ tục: 2.001823.000.00.00.H38
Lượt xem: 141
Thông tin Nội dung
Cơ quan thực hiện

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện  - Nơi tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận một cửa của UBND huyện.

Địa chỉ cơ quan giải quyết
Lĩnh vực Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Cách thức thực hiện

- Nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính

 

- Nộp trực tuyến

 

Số lượng hồ sơ 01 bộ
Thời hạn giải quyết


05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Ðối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Kết quả thực hiện


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Lệ phí


Không

Phí


Thẩm định giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản: 700.000 đ/cơ sở.



 



- Thẩm định, đánh giá định kỳ điều kiện ATTP: 350.000đ/cơ sở.



 


Căn cứ pháp lý


- Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.



 



- Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư 286/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.



 



- Thông tư 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.



 


Bước 1: Cá nhân, tổ chức gửi hồ sơ đề nghị cấp  lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện.

 

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ chuyển Phòng Nông nghiệp và PTNT.

 

Bước 2: Xử lý hồ sơ:

 

- Thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ

 

- Thông báo kết quả xử lý hồ sơ: nếu hồ sơ không hợp lệ thì trả lời bằng văn bản, hồ sơ hợp lệ thì tiếp nhận và ghi giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả.

 

- Chuyển hồ sơ cho phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

 

Bước 3: Phòng Nông nghiệp và PTNT tiếp nhận hồ sơ và phân công xử lý hồ sơ.

 

Bước 4: Xem xét, xử lý hồ sơ, đề xuất phương án giải quyết;

 

- Kiểm tra hồ sơ:

 

+ Hồ sơ không đáp ứng yêu cầu: Thông báo cho cơ sở hoàn thiện hồ sơ, nêu rõ lý do.

 

+ Hồ sơ cần giải trình, bổ sung thêm , thông báo cho cơ sở hoàn thiện hồ sơ.

 

+ Trường hợp hồ sơ đáp ứng yêu cầu: Thẩm định hồ sơ.

 

Bước 5: Thẩm định hồ sơ

 

Trường hợp 1:( Cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B) Thẩm định hồ sơ xếp loại cơ sở và cấp giấy chứng nhận ATTP.

 

Trường hợp 2: Cơ sở chưa được thẩm định:

 

 Thành lập Đoàn thẩm định; Tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện đảm bảo ATTP tại cơ sở.

 

- Tổng hợp: 

 

+ Trường hợp kết quả thẩm định cơ sở xếp loại A hoặc b thì cấp Giấy chứng nhận ATTP;

 

+ Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu (xếp loại C) thì thông báo kết quả không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận ATTP.

 

- Đề xuất phương án giải quyết;

 

- trình hồ sơ lãnh đạo phòng.

 

Bước 6: Lãnh đạo phòng xem xét hồ sơ

 

- Nếu đồng ý: Ký duyệt HS

 

- Nếu không đồng ý: Chuyển trả chuyên viên trình.

 

Bước 7: Phát hành văn bản

 

Chuyển cho Bộ phận Một của chuyển trả cho tổ chức/các nhân.

 

Bước 8: Thống kê và theo dõi

 

Lưu hồ sơ theo quy định.

 

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (Phụ lục V- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT);

 

File mẫu:

  • - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (Phụ lục V- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT); Tải về In ấn

Không